Cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề, đâu mới là lựa chọn tốt nhất?

Home / Cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề, đâu mới là lựa chọn tốt nhất?

Cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề, đâu mới là lựa chọn tốt nhất?

Cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề? Nơi nào mang lại cơ hội việc làm cao hơn, thu nhập tốt hơn và học ở đâu tốt nhất TPHCM?

Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công” là câu nói vẫn được giới tri thức hiện nay truyền miệng nhau. Vì hơn ai hết, họ là những người đã từng trải, hiểu được giá trị của việc học tập. Và có thể bạn chưa biết, chỉ tính riêng ở thành phố Hồ Chí Minh đã có rất nhiều người thành đạt tốt nghiệp từ một trung tâm dạy nghề hoặc trường cao đẳng nghề. Vậy bạn đã biết gì về hai câp bậc đào tạo này chưa? Trong trường hợp bạn chưa biết, hãy theo dõi bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi: “Cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề, đâu mới là lựa chọn tốt nhất?”.

Cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề

Nên học nghề tại trung tâm hay cao đẳng nghề để mang lại cơ hội việc làm cao

Với nhiều học sinh hiện nay, đại học vẫn là cánh cửa lớn nhất mà họ mong đợi, không quá khó để có thể tìm được một trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên vấn đề chất lượng đào tạo cũng như việc là sau khi ra trường vẫn là dấu chấm hỏi lớn với nhiều cơ sở đào tạo nói trên. Nhưng sự lựa chọn chưa dừng lại ở đây, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn “tương lai” chắc chắn hơn, với công việc đầu ra ổn định thông qua trường cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề.

 Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu Cao đẳng nghề thành phố Hồ Chí Minh khác gì với trung tâm dạy nghề?

Về mặt pháp lý hai hệ đào tạo này có một vài khác biệt

Xét về mặt pháp lý, trường cao đẳng nghề thành phố Hồ Chí Minh thuộc hệ thống dạy nghề do Bộ LĐ-TB&XH quản lý. Thông thường các trường tuyển sinh đào tạo hệ nghề không thi tuyển, chỉ xét tuyển theo học bạ THPT, bổ túc THPT.

Khác với cao đẳng nghề, trung tâm dạy nghề là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nghề nghiệp, chịu sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Ủy ban nhân dân; đồng thời chịu sự hướng dẫn kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề

bạn lựa chọn Cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề để mang lai hiệu quả cao nhất và mang lại cơ hội việc làm tốt nhất khi ra trường

Vậy còn chương trình đào tạo và cơ hội việc thì sao?

Về mục tiêu và chương trình đào tạo, khi học tại cao đẳng nghề thành phố Hồ Chí Minh và trung tâm dạy nghề khá giống nhau.

Với hai hệ đào tạo này, thời lượng thực hành khi học viên theo học rất nhiều, đúng như tên gọi của nó. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nghề và trung tâm dạy nghề hiện nay rất tốt. Hầu như sinh viên ra trường đều có việc làm và lương tương đối cao. Vì một điều hiển nhiên và thời sự nhất và có lẽ là mãi mãi: “Làm thực tế cần hơn lý thuyết”.

Cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề

Nên chọn cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề để mang lại hiểu quả thực tế

  1. Cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề, đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất?

Từ những phân tích trên có thể thấy cao đẳng nghề thành phố Hồ Chí Minh và trung tâm dạy nghề có chương trình đào tạo và cơ hội việc là khá giống nhau vì vậy bạn hoàn toàn có thể an tâm khi theo học.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai phân hệ này có chăng là về bằng cấp, và quá trình học liên thông sau này. Nếu mục tiêu của bạn là rèn luyện, mài dũa một nghề cho thật tốt từ đó gia tăng thu nhập thì đây quả thực không phải là vấn đề đáng lưu tâm.

Cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề

học tại đâu sẽ mang lại hiểu quả cao

  1. Nghề nào mang lại thu nhập cao hiện nay và trung tâm đào tạo nào uy tín?

Hiện nay chắc hẳn bạn đã biết vai trò của smartphone trong cuộc sống, hầu hết mọi người đều trang bị cho mình một chiếc smartphone để phục vụ cho công việc và giải trí. Những thiết bị này đều không tránh khỏi những hư hỏng nhất định và cần thợ sửa chữa có chuyên môn. Vì vậy nghề sửa chữa điện thoại đang được đánh giá rất cao.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật cao Bênh viện điện thoại 24h tự hào là cơ sở dạy nghề sửa chữa di động hàng đầu Việt Nam. Với phương châm “Phụng sự chân thành, tận tụy. Xem việc thỏa mãn nhu của học viên là thước đo cho thành công của chính mình. Không chỉ định hướng nghề mà phải định hướng tương lai cho học viên. Chương trình học hướng đối tượng, chỉ dạy những gì học viên chưa biết. Học là phải trải nghiệm thực tế. Học để có một việc làm ổn định cho tương lai. Đem đến sự tự hào cho học viện với những thương hiệu lớn”, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho người học những giá trị đích thực, hữu dụng nhất đồng thời đảm bảo 100% việc làm đầu ra.

Cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề

Cao đẳng nghề hay trung tâm dạy nghề sẽ là nơi mang lại cơ hội việc làm cao

Bệnh viện điện thoại 24h cũng hân hạnh giới thiệu cùng các bạn chương trình học thử hoàn toàn miễn phí vào chiều ngày thứ 4, 5, 6 hàng tuần. Khi học thử các bạn sẽ được:

  • Tặng các tài liệu học tập hoàn toàn miễn phí.
  • Tham quan mô hình hoạt động sửa chữa của Bệnh viện điện thoại 24h
  • Định hướng và trao đổi nghề nghiệp với quản lý Trung tâm đào tạo 24h

Từ những thông tin trên chắc chắn bạn đã đưa ra được quyết định riêng cho bản thân để chọn lựa giữa cao đẳng nghề và trung tâm dạy nghề. Nếu bạn đang cần một nghề nghiệp ổn đinh, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, hãy đến Trung tâm đào tạo kỹ thuật cao Bệnh viện điện thoại 24h để được tư vấn khóa học phù hợp nhất.

Trung Tâm Đào Tạo Kỹ Thuật Cao 24h

CHI NHÁNH HÀ NỘI:

✫ Địa chỉ: 42 Phố Vọng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

CHI NHÁNH TP HỒ CHÍ MINH:

✫ Địa chỉ: 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM

☎ Hotline: 0829.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Giờ làm việc: Từ 8h00 – 18h00; Chủ nhật 8h00 – 17h00

Bạn cần tư vấn? Gởi tin nhắn ngay